United Minds

empowering the next generation  

 

 

 

 

About Us 

Giới Thiệu  

 

United Minds provides guidance, assistance and support to students committed to devoting their hearts to making a difference in the world.

 

United Minds  hình thành nhằm mục đích hướng dẫn, hỗ trợ và ủng hộ những học sinh đã cam kết đem hết tâm sức mình quyết tạo nên sự khác biệt trong một thế giới đang thay đổi.  

 

 

Our Philosophy  

 

Quan Điểm  

 

 

" W ho am I?" is the question often raised by young people trying to establish their identity. More than ever, this question becomes problematic in a modern world where the growing interconnectedness tears down any cross-cultural barriers. The mobility of current lifestyles makes elusive the strong sense of connection to a place that once functioned as physical and spiritual home, and hence numerous advantages brought by the state-of-the-art technology fail to fulfill the innermost desire of a person—the  Desire to Belong. In this new Era of Enlightenment, the concept of a citizen of the world, a new-born identity, embraces not only a thorough understanding of indispensable co-existence of distinct cultures, but also a genuine engagement of each individual in enforcing the world's harmonization by sharing common interests, new ideas, and culturally diverse values. 

 

T he Eastern and Western cultures are so fundamentally different that physically mixing the two may lead to mental turmoil. As a result, those who are wearing American-style clothes, eating exotic foods and speaking several languages are not necessarily true citizens of the world. Without learning to appreciate the spiritual heritage of distinct cultures, they will still remain visitors, lukewarm in a strange land, and never Citizens of the World. 

 

N ow this is a point that has to be made clear. While the World has many citizens, only those with the Capital “C” (Citizens) who feel deeply connected to the world and solicitously join it will truly care for its prosperity. Certainly, this conception is not immediate but has to be learned and educated. That is why the MinD Center considers a contribution to creating true Citizens of the World the main motivator for starting a new Organization—the United Minds. It serves as a bridge that connects distinct “cultural landmarks” and provides opportunities for young people from different backgrounds to join and learn about each other. Underlying all the activities of the United Minds is the belief that the most profound way a person can contribute to society is by changing his or her intrinsic indifference into empathy.   

 

 

Đ ể xác định đúng bản thể của mình, tuổi trẻ hôm nay cần trả lời cho được câu hỏi: “Tôi là ai?” Trước xu thế chuyển mình của một thế giới đang ngày càng phẳng, câu trả lời đang trở nên khó khăn hơn bao giờ hết, vì các rào cản không gian địa lý và văn hóa, một  cách hữu hình hoặc vô hình, đang vỡ vụn và biến mất. Chính cơn sóng toàn cầu hóa này, với sức mạnh công nghệ ngày càng tân tiến, đang dần làm lu mờ các ranh giới khác biệt truyền thống giữa tính cách và phong cách, giữa tập quán và lối sống, giữa vô số chữ ”Tôi” thiên hình vạn trạng, vốn ẩn chứa những khát vọng sâu thẳm trong tiềm thức hướng về cội nguồn ở mỗi người, cái bản ngã vốn gắn bó cả về vật chất và tâm linh với một chốn của riêng mình, một xứ sở mang tên QUÊ HƯƠNG TÔI. 

 

  Kỷ Nguyên Giác Ngộ mới chắc chắn đang làm hình thành nhận thức về BẢN THỂ hoàn toàn mới -- khái niệm về những công dân toàn cầu, những chủ thể không những chỉ cảm nhận sâu sắc sự chung sống tất yếu của các nền văn hóa đặc thù, mà còn dám dấn thân vì một thế giới hòa đồng, bằng nỗ lực cá nhân mong muốn chia sẻ các mối quan tâm chung, trao đổi các ý tưởng mới, giữ gìn và tôn vinh các bản sắc văn hóa vô giá. 

 

  Một tích hợp đa văn hóa không có nghĩa là sự trộn lẫn vật lý tùy tiện như một nguy cơ tạo ra những cá thể biến dị về phong cách và tính cách. Cần nhận thấy sự khác biệt hết sức cơ bản giữa hai nền văn hóa Đông và Tây, vốn là sản phẩm của hai nền Văn Minh vốn phân cách lâu đời cả về lịch sử lẫn nhịp độ phát triển. Chính vì thế, không nhất thiết cứ mặc kiểu Cao Bồi Mỹ, ăn cơm Tầu, nói lưu loát nhiều thứ tiếng sẽ được coi là công dân thế giới. Hoặc là phải HỌC để biết và tôn trọng, gìn giữ và chia sẻ những giá trị vật thể và phi vật thể của các nền văn hóa đa dạng, hoặc là chúng ta sẽ chỉ là những du khách vật vờ giữa miền đất lạ, những kẻ chầu rìa bên cuộc đổi thay ngoạn mục của thế giới, xứ sở của những người chủ nhân thực thụ - các CÔNG DÂN TOÀN CẦU. 

 

  Cần phải nhấn mạnh rằng, giữa một thế giới đã hơn bẩy tỷ công dân ngày nay, những Công Dân Toàn Cầu thực thụ là những người đã cảm nhận một cách rõ ràng và sâu sắc ý nghĩa sống còn của sợi dây ràng buộc với cả thế giới đang chung sống. Chính Họ, những Công Dân với chữ “C” viết Hoa, sẽ góp sức nhiều nhất và quan tâm nhất vì sự thịnh vượng của một Thế Giới tương lai, ngôi nhà chung của Nhân Loại.  Nhận thức này không tự nhiên đến, mà hình thành nhờ quá trình học tập và rèn luyện trong một môi trường giáo dục ý thức cộng đồng mở, vì một tương lai chung cuộc cho mỗi người và vì mọi người. Đó vừa là ý tưởng, vừa là lý do để Trung Tâm MIND cho ra đời một Tổ Chức mới – The United Minds ( Hợp Trí).  Đây là chiếc cầu kết nối các ý tưởng có gốc rế văn hóa khác biệt, giúp thanh thiếu niên khắp nơi trên thế giới có thêm cơ hội học hỏi, giao lưu, và tham gia các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng.  Nền tảng cho mọi hoạt động của tổ chức United Minds là niềm tin vào chữ Tâm ở mỗi con người, vào khả năng đóng góp của họ cho xã hội một cách không vụ lợi, vào sức mạnh của sự đồng cảm đầy nhân tính để biến mọi sự thờ ơ bản năng thành mối quan tâm đến người khác: LÒNG NHÂN ÁI trong mỗi chúng ta.  

 

 

 

 mindcenter


Trung Tâm MinD khuyến khích các hoạt động ngoại khóa và tình nguyện nhằm giúp các học sinh rèn luyện các kỹ năng giao tiếp xã hội và nâng cao ý thức trách nhiệm với cộng đng. Đoạn Video trên đây do chính các học sinh dựng và giới thiệu trong đợt sinh hoạt ngoại khóa Sông Hồng hè 2009. Hoạt động này diễn ra trong khóa học mùa hè với sự hợp tác của nhóm sinh viên tình nguyện từ các trung đại học Colby College, University of Iowa, Franklin and Marshall College, National University of Singapore, và truờng Trung Học Greenwich High School, Hoa Kỳ.

FOUNDERS

DAO MINH THUY  

DAO MINH NGOC MIA 

NGUYEN THI THU THUY